• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tìm phương pháp điều trị thích hợp cho polyp hậu môn

Một số thông tin về các phương pháp điều trị polyp hậu môn đang được áp dụng tại các phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín tại Việt Nam.

Tìm phương pháp điều trị thích hợp cho polyp hậu môn
Điểm trung bình: 4.8 / 5 ( 4 lượt đánh giá )

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị polyp hậu môn để người bệnh lựa chọn như tiêm thuốc (nội khoa), PPH, sử dụng tia laser, làm khô...để khôi phục chức năng sinh lý bình thường của ống tiêu hóa, giúp người bệnh mau chóng lành bệnh. Dưới đây là một số thông tin về các phương pháp điều trị polyp hậu môn đang được áp dụng tại các phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín tại Việt Nam.

1. Các phương pháp điều trị polyp hậu môn


Tiêm thuốc: Hay còn được gọi là phương pháp điều trị poplyp hậu môn nội khoa, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đặc trị để ngăn chặn sự tăng sinh bất bình thường của tế bào polyp đồng thời làm teo nhỏ, dần dần sẽ bị hoại tử và tách ra khỏi niêm mạc trực tràng.

Sử dụng tia hồng ngoại: Là ứng dụng biến điện kết hợp với khả năng sinh nhiệt của tia hồng ngoại để cắt/đốt khối polyp ra khỏi trực tràng.

Phương pháp để điều trị polyp bằng tia laser: Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật laser là không gây chảy máu và có thể áp dụng cho nhiều trường hợp và đối tượng khác nhau. Phương pháp là ứng dụng của tia laser AYG hay hợp chất CO2 tác động trực tiếp lên vị trí có sự xuất hiện của khối u polyp.

Phương pháp làm khô:phương pháp để điều trị polyp hậu môn bằng cách làm rối loạn các chức năng sinh lý bất thường của các tế bào polyp (điều trị từ trong ra ngoài) tạo ra các phản ứng viêm hóa làm các tổ chức mô bị xơ hóa tăng sinh để đạt được mục đích điều trị có chủ đích.

Phương pháp đông lạnh: Sử dụng nito hóa lỏng ở nhiệt độ cực thấp, thông qua một số thiết bị y tế để áp lanh khiến polyp bị đông và hoại tử, tự tách ra khỏi trực tràng.

 

Phương pháp điều trị polyp hậu môn


2. Phương pháp điều trị polyp hậu môn hiệu quả nhất


Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH là phương pháp dùng để điều trị dứt điểm bệnh polyp hậu môn an toàn và tân tiến nhất hiện nay đã được các chuyên gia hàng đầu thế giới kiểm nghiệm và xác thực tại nhiều quốc gia.

Và hiện nay kỹ thuật PPH đã và đang được ứng dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Thái Hà. Kỹ thuật PPH không chỉ là phương pháp điều trị polyp hậu môn hiệu quả mà còn có thể điều trị sang rất nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng khác như bệnh trĩ, viêm nứt kẽ hậu môn.

Khác với các phương pháp truyền thống khác, khi sử dụng kỹ thuật PPH bác sĩ thực hiện tiểu phẫu sẽ không cần phải cắt bỏ lớp đệm hậu môn nhưng vẫn có thể loại bỏ các khối u mà không làm rách và xâm lấn sang các tế bào lành tính bên cạnh, ít gây chảy máu, tổn thương nhỏ. Bên cạnh đó, mọi diễn biến trong quá trình tiểu phẫu đều có sự giám sát và hỗ trợ của vi tính hóa, từ đó nâng cao độ chính xác của thủ thuật, hạn chế được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Chỉ cần qua một lần điều trị với kỹ thuật PPH là bệnh polyp hậu môn đã có thể được khỏi hoàn toàn.

Lời khuyên: Polyp hậu môn là một loại u tăng sinh lành tính có thể bắt gặp ở trẻ nhỏ, người già và thanh thiếu niên. Tuy nhiên nếu trước khi 30 tuổi mà người bệnh không tiến hành điều trị thì nguy cơ polyp bị ác tính hóa (ung thư) rất cao. Do đó khi có dấu hiệu polyp hậu môn, người bệnh nên đi soi khám hậu môn trực tràng để xác định tính chất bệnh lý (u ác tính hay lành tính) sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị polyp hậu môn phù hợp.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám