Thuốc chữa bệnh trĩ nội tốt nhất hiện nay

Lượt xem: 1764

Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất là những bài thuốc, đơn thuốc có khả năng làm chấm dứt triệu chứng trĩ nội đồng thời giúp khôi phục lại trạng thái ban đầu cho vùng hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào bán trên thị trường cũng đem lại hiệu quả như người bệnh mong đợi, thậm chí còn gây ra nhiều tác dụng phụ đáng tiếc, ảnh hưởng tới người bệnh. Thấu hiểu điều đó, hôm nay các chuyên gia hàng đầu phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin cung cấp một số thông tin về thuốc chữa trĩ nội hiệu quả qua bài viết dưới đây.

 

Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

 

Theo các chuyên gia, chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ khi điều trị bệnh trĩ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng sử dụng thuốc, bởi thuốc chữa bệnh trĩ nội chỉ phát huy hiệu quả cao nhất đối với trường hợp trĩ nội dạng nhẹ (trĩ nội độ 1&2). Thuốc hầu như không còn tác dụng khi búi trĩ sưng to, sa ra ngoài hậu môn, lúc này người bệnh bắt buộc phải phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ ra khỏi hậu môn.

Để trị tận gốc bệnh trĩ và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả, thuốc chữa bệnh trĩ nội thường tập trung vào 3 tác dụng chính:

- Giảm đau, cầm máu, tiêu viêm.

- Chống co thắt, trợ lực, bảo vệ thành mạch, làm teo nhỏ búi trĩ.

- Thanh nhiệt, nhuận tràng, phòng chống bệnh táo bón.


1. Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất bằng Tây y

 

Thuốc chữa bệnh trĩ nội bằng tây y


Thuốc Tây y có ưu điểm là cho hiệu quả nhanh chóng và sử dụng đơn giản. Thuốc là sự cộng gộp của nhiều loại thuốc, nhiều dạng thuốc khác nhau bao gồm: Thuốc uống, thuốc đặt và thuốc bôi. Trong thành phần chính của thuốc thường chứa vitamin P hay còn gọi là Rutin hoặc dẫn xuất từ thực vật. Tác động chính là trợ lực, bảo vệ sự bền vững của thành mạch, làm búi trĩ teo nhỏ. Ngoài ra, bác sĩ sẽ bổ sung thêm một số loại thuốc kèm theo có tác dụng kháng viêm, giảm đau, cầm máu, nhuận tràng, làm lành vết thương. Thành phần và tỉ lệ ra sao sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý: Trước khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ nội, bệnh nhân cần được thăm khám và kiểm tra cẩn thận. Bởi thuốc Tây y có hiệu quả nhanh nhưng dễ gây ra tác dụng phụ nếu không có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Để thuốc phát huy hiệu quả tốt đa, người bệnh cần tuân thủ theo đúng lộ trình, yêu cầu của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý thêm thuốc, đổi hoặc ngừng thuốc khi chưa được chỉ định.


2. Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả bằng Đông y

 

Thuốc chữa bệnh trĩ nội tốt nhất


Thuốc chữa trĩ nội bằng Đông y là những bài thuốc có xuất xứ từ các loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên nên chi phí khá thấp. Hơn nữa, Đông y thường chữa bệnh theo nguyên nhân, do đó tính triệt để và độ an toàn trong các bài thuốc được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Nhưng điểm trừ lớn nhất của các bài thuốc này là tác dụng khá chậm, thời gian điều trị kéo dài khiến người bệnh không thể kiên trì theo đuổi thuốc, dễ bỏ hoặc ngừng thuốc giữa chừng.

Bệnh nhân có thể tham khảo qua 2 bài thuốc chữa trĩ nội dưới đây:

- Lấy 12g mỗi loại gồm sinh địa, huyền sâm sắc với 16g cỏ nhọ nhồi, 16 hòe hoa, cùng 16 trắc bá diệp dùng uống hàng ngày.

- Sắc 12g đương quy, hoàng cầm, xích dược, địa du, kinh giới cùng 20g sinh địa thành một thang, dùng để uống thay trà hàng ngày.

Tuy nhiên đây chỉ là bài thuốc chung cơ bản, tùy theo từng trường hợp, tình trạng sức khỏe, cơ địa của từng người, các danh y sẽ chỉ dẫn bạn nên dùng bài thuốc nào. Bởi bài thuốc có thể bị xê dịch nếu người bệnh bị mẫn cảm hoặc khắc thành phần thuốc.

Lời khuyên của bác sĩ: Dù dùng thuốc chữa bệnh trĩ nội theo Tây y hoặc Đông y, người bệnh hãy chú ý đến việc tuân thủ theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình sử dụng thuốc để quá trình điều trị bệnh trĩ được đi vào khuôn khổ, giúp bệnh nhanh khỏi.

Đánh giá: 
Thuốc chữa bệnh trĩ nội tốt nhất hiện nay
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?