Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT

Lượt xem: 1041

Khi bệnh trĩ ở giai đoạn nặng thì phẫu thuật là cách giải quyết nhanh nhất giúp bệnh nhân thoát khỏi cảnh khó chịu, đau tức ở vùng hậu môn. So với nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ truyền thống thì phương pháp HCPT đang là kỹ thuật hiện đại nhất, bảo vệ sức khỏe và các chức năng sinh lý của vùng hậu môn. Hôm nay hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức đi tìm hiểu nguyên lý điều trị và những lợi ích đạt được khi người bệnh trĩ sử dụng kỹ thuật điều trị này.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp điều trị bệnh trĩ HCPT

Phương pháp điều trị HCPT hay còn được gọi là kỹ thuật sóng điện cao tần là sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt các nút mạch máu, sau đó dùng dao điện để cắt hoặc mổ búi trĩ.

Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ tương đối an toàn vì dao điện không gây cảm giác bỏng rát do đó không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong lúc làm thủ thuật. Điểm khác biệt lớn nhất của HCPT so với các phương pháp cổ điển khác là ít đau thậm chí là không có cảm giác đau vì vậy tỉ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có, máu chảy rất ít nên bệnh nhân có thể rời viện ngay sau khi điều trị.

Thời gian phẫu thuật cắt trĩ dưới bàn tay của các y bác sĩ lành nghề thường rất nhanh và an toàn. Thông thường, khi cắt trĩ tại phòng khám đa khoa Thành Đức, bệnh nhân chỉ cần mất từ 20 – 30 phút, tổn thương sau phẫu thuật hầu như là rất nhỏ, không đau đớn. Sau khi được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu thuật là bệnh nhân có thể tự về nhà và không lo bệnh tái phát.

Sỡ dĩ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT được các chuyên gia hậu môn hàng đầu thế giới đánh giá cao là do ứng dụng của công nghệ hiện đại kết hợp với hệ thống vi xử lý của máy tính có độ phân giải cao giúp nâng cao độ chính xác của ca phẫu thuật cùng chức năng báo lỗi khi xuất hiện sai sót. Vì vậy rất ít xảy ra những tai biến nghiêm trọng như hẹp hậu môn, hậu môn bị biến dạng, đi đại tiện không tự chủ... sau khi cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

So sánh phương pháp điều trị bệnh trĩ HCPT so với các phương pháp khác

- Phương pháp truyền thống: Loại bỏ nhanh đoạn tĩnh mạch bị tổn thương nhưng thường xảy ra tai biến trong và sau khi làm phẫu thuật như: Đau đớn chảy máu hậu môn, hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ, bệnh nhanh tái phát.

- Phương pháp dùng thuốc: Chỉ chữa được bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, chữa không triệt để, sử dụng thuốc lâu dài dễ gây ra tác dụng phụ.

- Phương pháp tiêm xơ búi trĩ: Tiêm thuốc trực tiếp vào nơi bị trĩ để làm thành mạch bị xơ hóa, búi trĩ sẽ tự động rụng mà không cần can thiệp. Tuy nhiên đây là một kỹ thuật tương đối khó, nếu tiêm sâu quá sẽ gây hoại tử hậu môn, xuất huyết, hậu môn đau đớn dữ dội, thời gian phục hồi chậm. Nếu tiêm nông quá sẽ gây lở loét niêm mạc, bệnh nhanh tái phát.

- Phương pháp thắt búi trĩ: Hậu môn bị rò rỉ máu gây sưng đau hậu môn, đi đại tiện khó dẫn tới suy giảm chất lượng cuộc sống.

- Phương pháp điều trị HCPT: Toàn bộ quá trình phẫu thuật điều có sư kiểm tra giám sát của máy tính kết hợp với công nghệ sóng cao tần (kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau) của Mỹ để cắt bỏ các tổ chức, tĩnh mạch trĩ không gây chảy máu, không đau đớn, vết mổ nhỏ, hậu môn hồi phục nhanh, ít tái phát bệnh nhân không phải nằm việc giúp tối giảm các chi phí, và đặc biệt là an toàn với sức khỏe.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu được phần nào về cách chữa trị - phương pháp điều trị bệnh trĩ HCPT tiên tiến. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số hotline 0362 285 888 - 0362 286 888 để đượ các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Đánh giá: 
Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?