• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất

Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất. Tuy nhiên để không phải rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang” tránh lãng phí tiền của, thời gian và sức khỏe bệnh nhân nên lựa chọn đúng địa chỉ để điều trị.

Phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất
Điểm trung bình: 5.0 / 5 ( 9 lượt đánh giá )

Để điều trị apxe hậu môn không phải là khó, điều quan trọng nhất là xác định được vị trí cũng như đặc điểm của từng ổ apxe, để can thiệp và xử lý kịp thời. Hiện nay có rất nhiều cách chữa apxe hậu môn nhưng hôm nay phòng khám Thái Hà xin đưa ra 2 phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất đang được áp dụng tại nhiều phòng khám và cơ sở y tế uy tín.

 

1. Điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp nội khoa


Tiêu viêm giảm đau bằng thuốc kháng sinh kết hợp với rạch mủ dẫn lưu mủ ra bên ngoài tầng sinh môn của hậu môn.

Áp dụng cho những đối tượng vừa mới có biểu hiện của bệnh apxe (ổ apxe vừa mới hình thành). Thuốc kháng sinh trong điều trị apxe hạn chế được sự tấn công của mầm bệnh như viêm tụ cầu, liên cầu khuẩn chứ không thể ngăn chặn quá trình tạo mủ của ổ apxe. Do đó bệnh nhân apxe hậu môn luôn luôn cần có thêm một sự can thiệp khác như rạch dẫn lưu mủ để chấm dứt tình trạng bệnh, cải thiện sức khỏe cho vùng hậu môn.

Khi điều trị apxe hậu môn bằng nội khoa người bệnh cần lưu ý:

- Dùng thuốc giảm đau vào ban ngày để giảm chứng đau tức, căng nóng rát hậu môn. Ban đêm có thể dùng thêm một ít thuốc ngủ để đảm bảo giấc ngủ không bị phá rối do viêm nhiễm hoành hành.

- Apxe hậu môn có thể đi kèm với triệu chứng táo bón ở đường ruột và cảm giác đi đại tiện khác. Do đó bệnh nhân nên lựa chọn những thức ăn mềm dễ tiêu, giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng trong và sau khi điều trị bệnh apxe hậu môn.

- Người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu, đỡ đau hơn nếu thường xuyên ngâm hậu môn trong nước ấm.

 

Thuốc điều trị apxe hậu môn


2. Cách điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp HCPT


Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT gồm: Điện kẹp HCPT, máy chụp ảnh HCPT và dao điện vô khuẩn xâm lấn trực tiếp vào nơi có ổ mủ từ 2 đầu điện cực mau chóng lấy mủ apxe và làm khép miệng thương một cách nhanh chóng.

Khác với các phương pháp điều trị apxe hậu môn truyền thống, vì đây là kỹ thuật có sự ứng dụng sóng điện từ cao tần nên khi can thiệp sẽ không làm ảnh hưởng đến vùng niêm mạc và các tổ chức mô xung quan vết thương. Thế nên phương pháp điều trị bệnh apxe hậu môn tuyệt đối an toàn, không gây chảy máu, hạn chế apxe tái phát, trải lại sự lành lặn cho khu vực hậu môn.

Sau khi thực hiện thủ thuật bác sĩ sẽ thông qua ống kính nội soi để rửa sạch mủ đồng thời làm lành vết thương. Do đó sau khi đi đại tiện hoặc đi tiểu, vi trùng sẽ không có cơ hội xâm nhập vào vị trí điều trị để tạo mủ hình thành apxe, từ đó đạt hiệu quả điều trị.

Lời khuyên: Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất. Tuy nhiên để không phải rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang” tránh lãng phí tiền của, thời gian và sức khỏe bệnh nhân nên lựa chọn đúng địa chỉ, tuyệt đối không nên đến những phòng khám chịu không có thương hiệu hoặc địa chỉ không rõ ràng. Bởi nếu bệnh không được điều trị đúng cách sẽ dễ biến chứng thành ung thư hậu môn trực tràng.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám