Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát

Lượt xem: 1305

Trong điều trị bệnh trĩ nói chung thì cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát là khó khăn nhất. Bởi tính chất bệnh là sự cộng gộp của bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại nên sức ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe sẽ nhiều hơn, do đó công tác chữa bệnh cũng phức tạp và khó khăn hơn.

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát

Biến chứng của bệnh trĩ hỗn hợp thường nặng hơn so với 2 loại trĩ còn lại (trĩ nội, trĩ ngoại). Bệnh trĩ hỗn hợp gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân, khiến họ không thể đi đại tiện như bình thường, quá trình đi lại, vận động, quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cũng như năng suất  làm việc lao động  của người bệnh.

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát bằng phương pháp nội khoa

Thuốc tây 

- Gồm thuốc tiêm, thuốc uống: Làm co thành mạch, giảm các chứng viêm, sưng đau, khó chịu do đoạn tĩnh mạch bị sưng phù quá mức, ngăn cản sự phát triển của trĩ và làm cho búi trĩ tự teo lại gồm thuốc nhuận tràng, thuốc chống co thắt, thuốc cầm máu, thuốc trợ mạch....

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng tây y

- Thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn: Cho hiệu quả tại chỗ, làm dịu cảm giác đau do viêm, sưng hậu môn, đồng thời còn bổ sung thêm nhiều vitamin và các dưỡng chất cần thiết để làm lành chứng viêm/nứt kẽ hậu môn.

Thuốc từ các loại thảo dược thiên nhiên

Tương tự như các loại thuốc Tây y, dạng thuốc và cách sử dụng thuốc Đông y, Nam y trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát cũng rất đa dạng và phong phú.

- Sử dụng thuốc viên nén: Được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên gần gũi như rau diếp cá, thiên lý...giúp trợ mạch, tiêu viêm, giảm sưng... Hiện nay người bệnh trĩ có thể tiếp cận với các loại thuốc này dễ dàng thông qua các cửa hàng, hiệu thuốc trên toàn quốc.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng thuốc viên nén

- Thuốc nam: Trong điều trị bệnh trĩ, nam y thường sử dụng bài thuốc từ ngẫu tiết thang hoặc huyết chỉ thang cùng một số bài thuốc điều trị khác theo cách bảo tồn hoặc không bảo tồn giúp nhuận tràng, bổ huyết, giải nhiệt và làm giảm các biến chứng do trĩ hỗn hợp gây ra.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng thuốc nam

- Thuốc Đông y: Gồm thuốc bôi, thuốc đắp hậu môn, thuốc uống...do người bệnh tự làm hoặc sử dụng theo các thang thuốc do các lang y danh tiếng kê thuốc. 

Lưu ý: Ứng dụng cho các trường hợp bị trĩ ở giai đoạn nhẹ chưa kèm theo các biến chứng nào nguy hiểm.

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát bằng phương pháp phẫu thuật

- Điều trị thắt búi trĩ: Thực hiện thắt búi trĩ bên ngoài từ vòng cao su (nên sử dụng vòng cao su thiên nhiên) từ 6 tuần đến 8 tuần, có tác dụng ngăn chặn lượng máu được bơm vào búi trĩ, không làm búi trĩ phát triển và gia tăng kích thước. Đây là phương pháp ngoại khoa khá an toàn, ít xảy ra biến chứng nếu được thực hiện tại các trung tâm, cơ sở y tế chuyên khoa, ngược lại nếu không sẽ dẫn tới hiện tương nhiễm trùng, trĩ nhanh tái phát.

Thắt búi trĩ để điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

- Phẫu thuật búi trĩ HCPT: Đây được coi là cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Kỹ thuật sử dụng nhiệt điện trường để tạo nhiệt lượng tác động trực tiếp lên vị trĩ có búi trĩ mà không cần sử dụng dụng cụ (dao, mổ) truyền thống, không gây đau đớn, không gây chảy máu cho bệnh nhân, giúp bảo tồn cấu tạo cũng như các chức năng sinh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh nhân chỉ cần từ 20 – 30 phút là búi trĩ đã được giải quyết một cách triệt để, mà không cần phải nằm viện trong nhiều ngày.

Lưu ý: Áp dụng cho các trường hợp bị trĩ từ độ 3 trở lên hoặc trĩ có kèm theo nhiều biến chứng phức tạp.
Hi vọng với 2 cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát trên đây sẽ giúp bệnh nhân tìm được phương pháp chữa bệnh trĩ phù hợp và an toàn nhất dành cho bản thân. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh trĩ (trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp) hãy gọi ngay tới số 0394 976 999 - 0386 977 199 để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn qua tổng đài miễn phí.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp cho thắc mắc “Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp không tái phát
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  13 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?